CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Gia sư dạy môn Toán Tiểu học

(28/02/2020)

Chắc hẳn phụ huynh đều mong muốn từ buổi đầu cắp sách tới trường của con được thuận lợi và may mắn, chúng tôi cũng là cha mẹ có con học Tiểu Học như anh chị nên thấu hiểu điều đó. Con tiếp thu tốt ở các lớp Tiểu Học sẽ có kiến thức gốc vững chắc, cùng với đó là sự phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách, tư duy, đạo đức, … Đây là nền tảng cho hành trình tiếp theo trong các năm học cấp II, III. Biết là vậy, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ, một vài buổi mất tập trung trên lớp ảnh hưởng ngay đến kết quả học tập; các thiết bị điện tử thông minh như Ti vi, điện thoại, kênh Youtube có vô vàn trò chơi hấp dẫn hơn cuốn sách giáo khoa; đặc biệt là có nhiều em học sinh gặp khó khăn với việc học môn Toán - môn học đòi hỏi tư duy cũng như chăm chỉ cùng phương pháp học tốt -> Điều này gây khó khăn cho các bé trong việc tiếp cận và giỏi Toán.

Gia sư dạy môn Toán Tiểu học

Gia sư dạy môn Toán Tiểu học

Vậy giải pháp nào cho tình huống lúc này, khi phụ huynh mong muốn con em mình tài giỏi hơn, phát triển toàn diện hơn nhưng bản thân lại không đủ thời gian giúp các em? Nếu tôi là bạn, tôi sẽ lựa chọn cho con mình một Gia sư dạy Toán Tiểu học ngay tại nhà, vâng là ngay tại nhà chứ không phải tại trung tâm. Nếu như là người trưởng thành, học các môn cần nhiều nhóm học chung thì có lẽ bạn sẽ băn khoăn giữa 2 phương pháp học. Nhưng nếu là việc học của các bé thì Gia sư Tiểu học tại nhà là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Sau khi xác định được phương pháp học dành cho bé, thì tiếp theo phụ huynh cần chọn đúng trung tâm, một trung tâm chất lượng, giá rẻ cũng như đạt hiệu quả nhanh chóng. Đối với vấn đề này, tôi chỉ có một ý kiến cho bạn, đó là tìm trung tâm nào làm việc lâu năm, có uy tín nhất định trong ngành gia sư, cũng như có web, app nhằm có thể xác định rằng nơi đó thật sự là một trung tâm gia sư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tôi tin rằng cách nhanh hơn cho bạn là chọn Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ, với hơn 10 năm hành nghề trong lĩnh vực cung cấp gia sư, nằm trong Top 5 Trung tâm Gia sư tốt nhất HCM, Top 8 Trung tâm Gia sư uy tín nhất cả nước, cộng với có một trang web chất lượng http://www.daykemtainha.vn/ cùng với app dành cho cả gia sư và phụ huynh, tôi tin rằng sẽ đem đến sự hài lòng cho những người đã đặt lòng tin vào chúng tôi.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về khóa học gia sư môn Toán Tiểu học tại Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ bên dưới:

TỔNG HỢP KIẾN THỨC MÔN TOÁN TIỂU HỌC:

Toán Tiểu học được chia ra làm 4 phần riêng biệt: Số học - Đại lượng và đo đại lượng - Hình học - Giải toán có lời văn.

* Số học:

- Khái niệm ban đầu về số tự nhiên, số tự nhiên liền trước, số tự nhiên liền sau, ở giữa 2 số tự nhiên, các số từ 0 đến 9.

- Cách đọc: Ghi số tự nhiên, hệ nghi số thập phân.

- Quan hệ bé hơn, lớn hơn, bằng (=) giữa các số tự nhiên, so sánh các số tự nhiên, xếp thứ tự các số tự nhiên thành dãy số tự nhiên. Một số đặc điểm của dãy số tự nhiên (rời rạc, xếp thứ tự tuyến tính, có phần tử đầu, không có phần tử cuối, …).

- Các phép tính: Cộng, trừ, nhân, chia các số tự nhiên, ý nghĩa, bảng tính một số tính chất cơ bản của phép tính, tính nhẩm, tính bằng cách thuân tiện nhất (lớp 4 –5) thứ tự thực hiện các phép tính trong biểu thức có nhiều dấu tính, mối quan hệ các phép tính (+, -, X, :).

- Khái niệm ban đầu về phân số (lớp 4)cách đọc, cách viết, so sánh, thực hành cộng, trừ, nhân, chia trong trường hợp đơn giả.

- Khái niệm ban đầu về số thập phân (lớp 5), cách đọc, cách viết (trên cơ sở mở rộng, hệ ghi số thập phân). So sánh và sắp xếp thứ tự, cộng, trừ, nhân, chia các số thập phân (một số tính chất cơ bản của phép tính, tính nhẩm nhân).

* Đại lượng – Đo đại lượng:

- Khái niệm ban đầu về các đại lượng thông dụng như: Độ dài, khối lượng, thời gian, diện tích, thể tích, tiền Việt Nam. Chẳng hạn:

 • Lớp 1 học về: cm
 • Lớp 2 học km, m, dm, cm,mm
 • Lớp 3 sử dụng đo thông dụng là km, m
 • Lớp 4 bảng đơn vị đo độ dài, khối lượng.
 • Lớp 5 hoàn thành bảng đơn vị đo dộ dài ở 2 dạng: số tự nhiên, số thập phân

- Khái niệm ban đầu về đo đại lượng: Một số đơn vị đo thông dụng nhất, kí hiệu, quan hệ giữa một số đơn vị đo thông dụng nhất, kí hiệu và quan hệ giữa một số đơn vị đo và việc chuyển đổi đơn vị đo.

- Thực hành đo đại lượng, giới thiệu dụng cụ đo, thực hành đo. Chẳng hạn : Dạy về kg, lít (sử dụng đồ dùng – dụng cụ đo như :cân, chai, ca 1 lít), ...

- Cộng trừ nhân chia các số đo đại lượng cùng loại.

* Yếu tố hình học:

- Các biểu tượng về hình học đơn giản:

 • Điểm, đoạn thẳng, đường thẳng (Lớp 1).
 • Đường gấp khúc, tam giác, tứ giác (Lớp 2).
 • Hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn (Lớp 3).
 • Hình tam giác, hình thang, đường tròn, hình hộp chữ nhật, hình lập phương (Lớp 5).

- Khái niệm ban đầu về chu vi, diện tích của các hình, cách tính diện tích, chu vi một số hình:

 • Chu vi, diện tích hình vuông, chữ nhật, hình tam giác (Lớp 3).
 • Chu vi, diện tích hình bình hành, hình thoi (Lớp 4).
 • Chu vi, diện tích hình thang, hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật, hình lập phương (Lớp 5).
 • Cách tính thể tích hình chữ nhật, hình lập phương (Lớp 5)

* Giải toán có lời văn:

- Giải các bài toán đơn (1 bước tính) bằng phép tính +, -, x, :

- Những bài toán thể hiện ý nghĩa của phép tính: VD : có bộ phận a, bộ phận b -> Toàn thể là c = a + b

- Những bài toán thể hiện quan hệ giữa các thành phần và kết quả tính chẳng hạn: a + x = b,  a : x = b...

- Những bài toán mở rộng thêm ý nghĩa mới của phép tính (loại toán tìm số lớn số bé)

- Những bài toán liên quan đến phân số, tỉ số

    + Loại tìm một phần mấy của một số đó

    + Loại tìm tỉ số của hai số...

- Những bài toán đơn được giải theo công thức: Loại tìm chu vi, diện tích, vận tốc, quãng đường, … (Có nội dung hình học, chuyển đông đều).

Gia sư dạy môn Toán Tiểu học

Gia sư dạy môn Toán Tiểu học

Có nên cho bé học thêm môn Toán tại nhà?:

Việc học thêm hiện tại có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều bậc phụ huynh, tuy nhiên việc quyết định cho con mình học thêm lại gây chần chừ cho khá nhiều người, bởi các bậc phụ huynh chưa thật sự nắm rõ liệu học thêm Toán sẽ đem lại những lợi ích như thế nào cho con trẻ. Vậy nên tiếp theo sẽ là top lợi ích mà việc học với gia sư Toán tiểu học mang lại:

a - Thời gian học tập linh hoạt, thoải mái:

Khác với việc phải chạy theo thời khóa biểu của trung tâm, khi học kèm gia sư môn Toán tại nhà, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể thống nhất và sắp xếp lịch học phù hợp với các em và sinh hoạt của gia đình. Gia sư sẽ cùng trao đổi với phụ huynh để có thể giúp các em cân bằng thời gian học tập và nghỉ ngơi, tìm ra khung giờ học tập hiệu quả nhất đảm bảo sức khỏe cho các em và đem lại hiệu quả cao trong học tập.

b - Không tốn thời gian, chi phí, công sức cho việc đi lại:

Đối với các em học sinh Tiểu học thì việc đi lại phụ thuộc hoàn toàn vào người lớn, đi này gây khá nhiều trở ngại cũng như mệt mỏi cho các bậc phụ huynh, bởi không phải ai cũng có sử dụng nhiều thời gian chỉ để đưa đón con đi học. Đồng thời, việc đi lại trên đường phố giờ cao điểm khá nguy hiểm, con còn nhỏ học xa nhà thì phụ huynh cũng lo lắng -> Do đó việc học tại nhà sẽ đem lại sự thoải mái lớn nhất cho cả trẻ và người lớn, trẻ học thoải mái hơn, phụ huynh cũng đỡ mệt hơn.

c - Gia sư dạy kèm tại nhà - người thầy, người bạn:

Áp lực học hành, hay những biến động trong tâm lý của tuổi mới lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần cũng như hiệu quả của việc học tập của các em. Bên cạnh việc là một người thầy, gia sư môn Toán tại nhà còn là người bạn đối với mỗi em học sinh, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia để cho các em những lời khuyên bổ ích nhất và truyền cảm hứng cũng như động lực cho các em trong việc học hành.

d - Học viên được theo sát và kèm cặp tận tình:

Trung bình 1 lớp học trong các trường công lập ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh có tới 50 - 70 em học sinh, ở các lò luyện thi thậm chí con số còn lên tới 100 học sinh/lớp thời gian học tập trên lớp lại giới hạn, rất khó để các thầy cô giáo có thể quan tâm, chăm sóc tới từng em học viên. Chắc chắn việc học như thế sẽ khó để đem lại hiệu quả tương đương nhưng việc kèm học 1 - 1 hay học nhóm tại nhà. Việc học cùng gia sư dạy kèm môn Toán tại nhà sẽ giúp các em sử dụng thời gian học hợp lý hơn, dành thời gian để luyện tập những mảng kiến thức còn yếu và sẽ được củng cố, giải đáp các thắc mắc một cách kỹ càng hơn.

e - Phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình học tập của con cái:

Việc các lớp học diễn ra tại nhà sẽ mang lại cho phụ huynh cảm giác an tâm và dễ dàng trong việc nắm bắt tình hình học tập của con cái. Chỉ cần trao đổi với gia sư, phụ huynh có thể nắm được tình trạng học tập của con và có thể dễ dàng trao đổi với gia sư dạy kèm Toán tại nhà về những vướng mắc, những thay đổi mà bạn mong muốn.

Tiêu chí tuyển chọn Gia sư tại Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ:

1/ Gia sư giỏi phải có quá trình học tập giỏi và nhân cách tốt:

Khi cần phải tìm chọn gia sư, trước hết chúng ta cần xem xét sơ yếu lý lịch của gia sư. Có thể nói, một gia sư giỏi bắt buộc phải có quá trình học tập xuất sắc, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đó là những kiến thức cơ bản để gia sư có thể truyền đạt lan tỏa cho thế hệ sau này. Phần lớn đội ngũ gia sư hiện nay tại thành phố HCM có sự khác nhau rất lớn về trình độ, bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm, hiểu biết xã hội và quan điểm, triết lý hành nghề. Có gia sư sẵn sàng đầu tư kiến thức cho công tác biên soạn gián trình, giáo án giảng dạy cho riêng mình với tất cả nhiệt quyết, có gia sư đi dạy chỉ vì “thu nhập”, điều kiện, hoàn cảnh. Có gia sư chỉ lấy việc “chạy sô” sao cho kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, bằng trực giác và sự nhạy cảm cũng như kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có thể biết được một gia sư nào đáng tin cậy, chuyên nghiệp hay không sau một vài lần tiếp xúc, trao đổi công việc với anh ta.

Rất nhiều người từ trước tới nay chưa từng học với gia sư, do đó họ không biết đặt ra các yêu cầu cần phải đạt được ở gia sư. Trước hết và quan trọng nhất, bạn nên trao đổi thực sự thẳng thắn với một gia sư chuẩn bị hướng dẫn cho con em mình. Gia sư phải chỉ ra cho bạn những điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và đưa ra phương pháp mục tiêu giảng dạy cụ thể. Trong quá trình giảng dạy, gia sư phải thường xuyên thông báo tình hình học tập của học sinh đến phụ huynh hàng tuần hoặc hàng tháng.

2/ Gia sư giỏi phải không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn:

Phải giành quỹ thời gian cho công việc nghiên cứu thêm các tài liệu liên quan đến việc học tập của học sinh, cập nhật không ngừng những kiến thức mới lạ, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Đồng thời, gia sư phải có cho mình thật nhiều phương pháp giảng dạy áp dụng với từng học viên khác nhau để qua đó đem lại hiệu quả học cao nhất cho chính các học viên.

3/ Gia sư giỏi phải có đạo đức và trách nhiệm:

Khi làm gia sư bạn cũng cần nhận thức trách nhiệm của mình đối với học sinh. Bạn vừa là người thầy, người anh người chị hướng dẫn cho em mình đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi ý thức được việc này, bạn cũng sẽ định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ.

4/ Gia sư giỏi phải có “sự đam mê” nghề giáo hay chí ít cũng phải là người đam mê công việc hiện tại:

Một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên trong tương lai nhưng cũng nên có sự yêu mến đối với công việc này. Chỉ khi nào bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú với công việc nào đó bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc và có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu bạn chỉ coi gia sư như một công việc làm thêm đơn thuần bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình. Như thế là bạn đang làm công việc mà hiệu quả rất thấp.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về khóa học thì hãy gọi ngay cho chúng tôi 0903 33 1985 – 0987 87 0217

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Toán qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên - Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app dạy kèm tại nhà

App Daykemtainha.vn

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ cam kết mang lại sự hài lòng vượt trội bởi sự tiến bộ vượt bậc của con em quý phụ huynh thông qua Gia sư dạy môn Toán.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE:  0903 33 1985 – 0987 87 0217 CÔ MƯỢT

Email:  giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE:  http://daykemmontoan.net

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 • Bài viết khác