CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Học giỏi Toán làm được nghề gì?

(01/06/2020)

Toán là một môn học cực kì quan trọng, có mặt trong hầu hết các cấp học cũng như các kì thi quan trọng như kì thi chuyển cấp, thi tuyển sinh, thi Đại học,… Bên cạnh đó, Toán được xem là một phương pháp rèn luyện đặc biệt hiệu quả cho trí não về phương diện tư duy logic, suy luận, … Dù vậy, với bản chất là một môn học khó, nhiều bài tập mà công thức còn xài liên tục cả lớp trên và lớp dưới, đã khiến cho môn Toán ít được yêu thích trong môi trường học đường. Nhưng đây là một sự sai lầm, bởi việc học tốt Toán mang lại lợi ích cực lớn cho các em trong tương lai, nhất là ở nghề nghiệp, việc học tốt môn học này sẽ mang cho các em nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai và bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những ngành nghề phù hợp với các em giỏi Toán.

Học giỏi Toán làm được nghề gì

- Nghề nghiệp 1: Ngành sư phạm:

Sư phạm là một ngành không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa, nếu học giỏi môn toán thì bạn cũng có thể theo học ngành sư phạm để trở thành giáo viên dạy môn toán. Hiện nay, ngành sư phạm đang có tỉ lệ thất nghiệp và tinh giảm biên chế rất nhiều, đây cũng là một khó khăn cho các em theo học. Tuy nhiên, với khả năng chuyên môn cao thì các em vẫn có thể theo học được và không sợ bị thất nghiệp vì hiện nay môn toán là môn chính để thi đại học, bạn cũng có thể dạy thêm ở ngoài.

Việc dạy thêm ở các lớp bồi dưỡng thì không ổn định lắm nhưng thu nhập cũng khá cao, vì thế mà bạn cũng có thể thử sức với ngành này. Không những thế bạn còn được người ta ca ngợi với những cái tên gọi vô cùng ưu ái “nghề vất vả nhất trong tất cả các nghề, nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề”

- Nghề nghiệp 2: Công nghệ thông tin (IT):

Công nghệ thông tin là ngành học rất tiềm năng, với cơ hội làm việc rộng mở sau khi tốt nghiệp. Hiểu đơn giản, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Ngành này thường chia thành 5 chuyên ngành như Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Theo khảo sát năm 2018 của VietnamWorks về ngành công nghệ thông tin, trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành này ở Việt Nam đã tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành Công nghệ thông tin lại chỉ tăng ở mức trung bình 8% dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực trong lĩnh vực này.

- Nghề nghiệp 3: Ngành tài chính - ngân hàng

Hiện nay ngành tài chính ngân hàng đang là ngành khá hot hiện nay, chính vì thế mà có rất nhiều em theo đuổi. Đối với những em học giỏi môn tự nhiên đặc biệt là giỏi môn toán thì có lẽ theo ngành tài chính ngân hàng là rất hợp lý. Vì hơn hết, các em sẽ có một tương lai tốt hơn với nhiều cơ hội nghề nghiệp vô cùng phong phú. Ngành tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, được chia thành nhiều mảng khác nhau như: Ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, ...

Đứng trước nhiều nguy cơ thất nghiệp của các ngành khác thì ngành tài chính ngân hàng lại xem như là một ngành có “tiền đồ” hơn cả. Sau khi ra trường sinh viên ngành này có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong các công ty và doanh nghiệp như: Chuyên gia quản lý tài chính, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên viên thẻ tín dụng, nhân viên ngân hàng, chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro thẻ tín dụng,đầu tư tài chính, … với mức lương vô cùng hấp dẫn lên đến trên 8 triệu đồng với sinh viên vừa ra trường, và còn cao hơn nữa với những người đã có kinh nghiệm. Với sự phát triển và ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công việc tài chính ngân hàng phù hợp với mình.

- Nghề nghiệp 4: Kế toán

Kế toán là một ngành phổ biến và cũng là một vị trí quan trọng, không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân.

Về cơ bản, ngành Kế toán được phân ra thành 3 chuyên ngành là kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính. Những người giỏi Toán sẽ có lợi thế trong việc phải tiếp xúc với con số hàng ngày như ngành Kế toán. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, nhân viên môi giới chứng khoán, nghiên cứu, giảng viên, ...

Toán học là một trong bộ tuyển sinh Toán Lý Hóa và Toán Hóa Sinh là khối đầu vào tuyển sinh các trường đại học như ĐH bách khoa, Khoa Học Tự Nhiên, Y Dược, Sư Phạm,... Bắt đầu nhập môn từ năm lớp 1 phần lớn học sinh nhập môn đều bị bỡ ngỡ gặp khó khăn nhiều em không theo kịp và sợ học luôn môn này. Nắm bắt được vấn đề này Daykemtainha.vn tuyển chọn nhiều giáo viên kinh nghiệm và các em sinh viên giỏi chuyên Toán nhận dạy kèm môn Toán tại nhà học viên với chất lượng đảm bảo.

Mục tiêu hoạt động của dịch vụ gia sư Toán – Daykemtainha.vn

+  Giúp các em bị mất gốc môn Toán tìm lại được những kiến thức đã mất trong thời gian cực ngắn.

+  Giúp các em ôn tập, hệ thống lại kiến thức môn Toán từ cơ bản đến nâng cao.

+  Giúp các em tiếp cận và nắm vững nhiều phương pháp giải các bài tập Toán khó nhất trong các kì thi đại học trong thời gian ngắn.

+  Truyền đạt kiến thức Toán nâng cao cho các em ôn luyện thi học sinh giỏi giúp các em đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi môn Toán.

Đội ngũ gia sư môn Toán - Daykemtainha.vn bao gồm những ai:

  + Là sinh viên các trường đại học có thành tích xuất sắc trong học tập, đã từng đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, thành phố và quốc gia ( sinh viên Đại học Y, đại học Sư phạm,…)

+ Là các giáo viên chuyên Toán có kinh nghiệm dạy môn Hóa nhiều năm có thành tích tốt trong quá trình giảng dạy.

+ Các bạn học viên đang học cao học có kinh nghiệm gia sư nhiều năm môn Toán.

Các bậc phụ huynh hãy liên lạc với dịch vụ cung cấp gia sư tại nhà của Daykemtainha.vn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con  tốt nhất, đáp ứng những mong mỏi về kết quả học tập của phụ huynh đối với con em mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho con bạn, Daykemtainha.vn cam kết giúp các em học sinh tiến bộ rõ rệt trong một tháng đầu tiên, các em sẽ được học thử miễn phí để khẳng định chất lượng giảng dạy!

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Daykemtainha.vn và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm Toán tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy kèm Toán tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daykemmontoan.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Bài viết khác